Tin tức

Những điểm cần lưu ý khi sơn sửa nhà vào cuối năm

Theo quan niệm và thói quen của người Việt Nam, cuối năm là thời điểm tốt nhất và có ý nghĩa nhất để sơn lại nhà cửa nhằm mang đến một không gian mới mẻ cho dịp sum họp đồng thời cũng là thể hiện mong ước một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn… Bởi vậy, việc sơn sửa nhà vào dịp này đòi hỏi gia chủ phải tìm hiểu kỹ cũng như cẩn trọng cân nhắc rất nhiều vấn đề…

1. Lựa chọn màu sơn:

– Lựa chọn màu sơn tương đồng hoặc giống màu sơn cũ: Việc sơn sửa lại ngôi nhà thường mất rất nhiều thời gian, thậm chí đôi khi còn tốn thời gian và công sức hơn so với việc sơn mới một ngôi nhà ngay từ đầu. Nếu bạn chỉ muốn sơn lại căn nhà nhìn cho mới và tươm tất hơn thì tốt nhất bẹn nên lựa chọn màu sơn giống như màu sơn cũ hoặc các màu tương đồng màu sơn cũ. Bởi thay vì phải sơn lại toàn bộ ngôi nhà bạn chỉ cần sơn lại một vài bức tường hoặc không gian sơn đã bị bay, bạc màu… Việc lựa chọn màu sơn giống màu cũ sẽ tiết kiệm cho bạn về mặt công sức khi không cần phải sạch lại bề mặt hoàn toàn mà vẫn có thể đảm báo được tính thẩm mỹ.

– Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy: Trường hợp nếu như bạn sẵn sàng cho việc thay mới hoàn toàn bộ áo của ngôi nhà thì nên chú trọng chọn màu sơn hợp phong thủy của gia chủ. Việc chọn màu sơn hợp mệnh sẽ giúp tâm lý gia chủ vững vàng, góp phần mang lại vượng khí cho cả gia đình bởi lẽ khi tâm trạng của các thành viên thay đổi theo hướng tích cực thì sẽ kéo theo công việc hanh thông, thuận lợi.

– Lựa chọn màu sơn phù hợp với khí hậu vùng miền: Ngoài việc lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy thì gia chủ cũng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sơn phù hợp với thời tiết và khí hậu từng vùng miền. Ví dụ như ở nơi nhiệt đới nóng ẩm quanh năm thì có thể chọn gam màu lạnh, dịu mát và nhẹ nhàng. Tại nơi có khí hậu lạnh thì hãy chọn màu sơn có sắc độ nóng để tạo sự ấm áp. Cụ thể như ở miền Bắc nước ta, thời điểm cuối năm là mùa đông thường lạnh nên những gam màu nóng sẽ hợp hơn, còn đối với khí hậu miền Nam quanh năm ấm áp thì những sắc màu lạnh là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

2. Lựa chọn sản phẩm sơn:

Việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm sơn một cách kỹ lượng là việc mà bất kể gia chủ nào cũng cần phải chú trọng dù là sơn mới nhà lần đầu hay thực hiện việc sơn sửa lại ngôi nhà của mình, nhất là vào thời điểm cuối năm. Chất lượng sơn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bảo vệ công trình mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của công trình. Đặc biệt trong quá trình sơn sửa lại nhà thì càng phải chú trọng hơn tới chất lượng sơn để đảm bảo độ bám dính trên bề mặt tường được “tái tạo” lại sau khi cạo bỏ lớp sơn cũ.

3. Lựa chọn đội thi công sơn:

Việc lựa chọn đội ngũ thi công có vai trò quyết định quan trọng đối với việc sơn sửa các công trình. Như các bạn cũng biết, bề mặt tường cần phải được xử lý rất kỹ trước khi sơn để đảm bảo độ kết dính cũng như hiệu quả chất lượng của màng sơn. Đặc biệt đối với công trình sơn lại thì việc làm sạch bề mặt sơn cũ có thể coi là một trong số yếu tố tiên quyết và mất công sức cũng như đòi hỏi yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thợ.

Trên đây là một số các vấn đề gợi ý cho gia chủ cần phải lưu ý khi quyết định việc sơn sửa nhà vào cuối năm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm các thông tin liên quan đến chủ đề này trong các bài viết tiếp theo nhằm giúp gia chủ có cái nhìn toàn diện hơn và sẵn sàng bắt tay vào công cuộc trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Tết đến xuân về.

0971176286
Email
Facebook
Youtube